Campuchia kêu gọi dân không biểu tình

Thứ hai, 12/08/2013, 07:19 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Thế giới) - Bộ Nội vụ Campuchia đã yêu cầu chính quyền địa phương các cấp hướng dẫn người dân bình tĩnh, không nghe theo sự tuyên truyền, lôi kéo đồng thời kêu gọi người dân không tham gia các cuộc biểu tình không được phép của các cơ quan có thẩm quyền.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Campuchia, ông Sar Kheng đã có công văn gửi tới các thị trưởng, tỉnh trưởng trong cả nước. Công văn cho biết sau cuộc bỏ phiếu bầu Quốc hội khóa V ngày 28-7 vừa qua tại Camphuchia, đã có sự kích động dẫn tới sự phân biệt chính trị và kích bác lẫn nhau giữa những người theo đảng phái này với những người theo đảng phái khác, đặc biệt có sự tuyên truyền vận động tham gia biểu tình làm ảnh hưởng đến an ninh, ổn định và trật tự xã hội.

Xe bọc thép xuất hiện gần Thủ đô Phnôm Pênh

Bộ trưởng Sar Kheng yêu cầu các tỉnh trưởng, thị trưởng phải chỉ thị cho các cấp ở địa phương tiếp tục hoạt động bình thường, tích cực đáp ứng mọi dịch vụ công cho người dân, giải quyết mọi mâu thuẫn trong nhân dân từ lúc mới phát sinh, tích cực điều tra mọi âm mưu gây rối, các hành động gây bạo lực, đồng thời bắt giữ và đưa ra xét xử những kẻ kích động.

Kết quả của cuộc bỏ phiếu bầu Quốc hội Campuchia dự định công bố ngày 10-8 đã bị hoãn lại. Trong khi đó, đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) ngày 11-8 tuyên bố sẽ biểu tình trên toàn quốc để phản đối kết quả bầu cử.

(CANH)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@phungquangthanh.net
Share on Link Hay! Facebook Twitter

Ban Biên Tập

Cập nhật tin tức qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
banbientap@phungquangthanh.net

Facebook Phùng Quang Thanh

Thống kê truy cập Phùng Quang Thanh