Người tạo ra Flappy Bird được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mời gặp

Thứ ba, 11/02/2014, 15:51 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Xã hội) - Đó là tiết lộ của người sáng tạo game Flabby Bird đang gây chấn động cộng đồng mạng trong và ngoài nước những ngày gần đây – Nguyễn Hà Đông trong bài viết mới đăng trên Forbes. Đây là lần trả lời báo chí đầu tiên kể từ sau khi anh rút trò chơi của mình khỏi các kho ứng dụng trên điện thoại di động.

Cuộc phỏng vấn Hà Đông với Forbes trễ vài tiếng, lý do anh đưa ra là do có cuộc hẹn bất ngờ với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Theo Nguyễn Hà Đông, “Flappy Bird ban đầu được thiết kế chỉ để chơi trong vài phút khi bạn đang thư giãn. Tuy nhiên sau này nó lại trở thành một trò chơi gây nghiện. Tôi nghĩ trò chơi đã phát sinh vấn đề. Để giải quyết rắc rối này thì chỉ có cách là “khai tử” Flappy Bird. Trò chơi này đã vĩnh viễn không còn tồn tại”.

Một bài báo trên The Verge tuần trước phỏng đoán rằng Hà Đông thu được tới 50.000 USD/ngày nhờ Flappy Bird nhưng Đông từ chối xác nhận con số này: “Tôi không biết số liệu chính xác, tôi chỉ biết là nó rất nhiều”.

Hà Đông nói rằng ba mẹ của anh thậm chí không biết đến Flappy Bird cũng như con trai mình là người viết trò chơi này, mãi cho đến khi báo chí đổ xô vào sự việc trong những ngày qua.

Ngoài Flappy Bird, Hà Đông còn có một số trò chơi được xếp hạng cao trong kho ứng dụng của iOS như Super Ball Juggling và Shuriken Block với thứ hạng 6 và 18. Hà Đông cho biết những trò chơi này “vô hại” nên anh không định gỡ nó khỏi kho ứng dụng. Tuy nhiên, nếu người dùng tỏ ra nghiện các game này thì anh sẽ không do dự mà rút xuống.

Về quyết định khai tử Flappy Bird, Hà Đông nói: “Tôi không cho rằng đó là sai lầm. Tôi đã suy nghĩ rất thấu đáo”. Khi được hỏi, anh có muốn nói gì với những người chơi Flappy Bird đang thất vọng hay không, Hà Đông đáp ngắn gọn: “Cám ơn mọi người rất nhiều vì đã chơi game của tôi”.

(Một Thế Giới)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@phungquangthanh.net
Share on Link Hay! Facebook Twitter

Ban Biên Tập

Cập nhật tin tức qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
banbientap@phungquangthanh.net

Facebook Phùng Quang Thanh

Thống kê truy cập Phùng Quang Thanh